วิธีเลือก ร่มตอนเดียว ให้เข้ากับแฟชั่นการแต่งตัวของคุณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันแค่เพียงคนเรามีบุคลิกภาพที่ดี มีภาพลักษณ์ที่ดีเป็นต้นทุน ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว เพราะบุคลิกภาพนั้นสะท้อนความเป็นตัวเราและสามารถส่งผลต่อความประทับใจที่ผู้คนมีต่อเราได้ บุคลิกที่ดีนั้นไม่ได้เกิดจากการแสดงออกถึงสิ่งที่อยู่ภายในตัวเราและกิริยาการวางตัวเท่านั้น แต่ยังหมายรวมไปถึงการแต่งกายและการใช้ข้าวของเครื่องประดับต่าง ๆ ด้วย ผู้ที่บุคลิกภาพและการแต่งกายที่ดีจึงได้เปรียบกว่าผู้อื่นที่มีคุณสมบัติด้านต่าง ๆ ที่เทียบเท่ากัน เพราะทางบริษัทใหญ่ ๆ ต้องการบุคคลที่มีบุคลิกภาพการแต่งตัวที่ดีเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทไปด้วย  นอกจากเรื่องการทำงานแล้ว ผู้ที่มีบุคลิกภาพที่ดูดีนั้นจะมีความมั่นใจในการออกไปทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกันผู้อื่น และบุคลิกภาพที่ดียังทำให้ตนเองรู้สึกรักและเคารพตนเองมากขึ้นด้วย สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนในยุคนี้จึงเลือกที่จะให้ความสำคัญกับการแต่งกายกันมาก

แฟชั่นการพกร่มกันแดด

แฟชั่นการแต่งกายของบางคนมักไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เครื่องประดับที่ใช้ก็ต้องถูกเปลี่ยนให้เข้ากับแฟชั่นของวันนั้น รวมไปถึงสิ่งที่พกติดตัวอย่างร่มด้วย บางคนก็เลือกที่จะพกร่มเพื่อปกป้องผิวของตนเองจากรังสี UV และความร้อนของแสงแดด แต่บางคนเลือกจะพกร่มเพื่อเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่ทำให้สไตล์การแต่งตัวของพวกเขาดูมีลูกเล่นไปอีกระดับ ซึ่งการเลือกสีสันและรูปทรงของร่มให้เข้ากับเสื้อผ้าหน้าผมของตนเองก่อนที่จะนำออกไปใช้ในแต่ละครั้ง ก็จะทำให้ลุคในวันนั้นของคุณดูเปลี่ยนไปไม่น้อยเลยทีเดียว ในวันนี้ทางเราจะมานำเสนอวิธีการเลือกร่มตอนเดียวให้เข้ากับลุคแฟชั่นในแต่ละแบบให้คุณผู้อ่านได้นำไปปรับใช้กัน

แฟชั่นลุคสาวเรียบหรูดูแพง มักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ไม่มีลวดลายมากมาย แต่จะเน้นความโดดเด่นไปที่ตัวเนื้อผ้าที่ใส่และใส่สีพื้น ๆ ที่ให้ความรู้สึกว่าดูเป็นกึ่งทางการหรือไม่ฉูดฉาดสดใสจนเหมือนเด็ก ๆ มากเกินไปอย่าง เช่น สีขาว , สีแดงเลือดหมู , สีน้ำเงินเข้ม , สีครีม , สีน้ำตาล และสีดำเป็นต้น เครื่องประดับที่ใช้ก็มักเป็นเครื่องประดับที่มีความแวววาวหรือไม่มีสีสันโดดเด่นมากจนเกินไป ดังนั้นสาว ๆ ที่แต่งกายด้วยลุคแบบนี้จึงอาจพกร่มตอนเดียวที่มีสีเรียบ ๆ สีเดียวกับชุด เช่น ชุดสีขาวใช้ร่มสีขาว หรือใช้สีตัดกับชุดในคู่สีที่จะทำให้เสื้อผ้าของผู้สวมดูเด่นมากขึ้น เช่น ใส่ชุดสีขาวร่มสีแดงหรือดำเป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื้อผ้าของร่มเป็นสิ่งสำคัญ ต้องดูไม่บางจนเกินไป และอาจมีลวดลายตกแต่งร่มให้ดูเป็นเครื่องประดับที่โดดเด่นขึ้นมาก็ได้

แฟชั่นลุคสาวหวาน สาว ๆ ในลุคนี้จะเน้นใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันอ่อน ๆ โทนสีพาสเทล อาจมีลวดลายน่ารัก ๆ บนเสื้อผ้าอย่างเช่นลายดอกไม้ หรือลายตัวการ์ตูนต่าง ๆ รูปแบบของเสื้อผ้ามักไม่ตายตัวแต่มักจะมีความโค้งมนตามจุดต่าง ๆ เช่น ทำแขนเสื้อเป็นแขนตุ๊กตา หรือ เสื้อคอบัว เป็นต้น ร่มตอนเดียวที่เหมาะกับเสื้อผ้าแนวนี้ควรเป็นร่มที่มีความโค้งมนตามไปด้วย แต่ต้องดูลักษณะของเสื้อผ้าที่ใส่ด้วยว่าถ้าเสื้อผ้ามีความพองฟูอยู่แล้ว อาจต้องเปลี่ยนไปใช้ร่มทรงอื่น เพราะอาจจะทำให้ทั้งการแต่งกายตัวดูพองไปเสียหมด ส่วนสีของร่มนั้นอาจจะใช้สีสว่างที่เข้ากับโทนสีของเสื้อผ้าหรือทำให้สีของเสื้อผ้าดูโดดเด่น ไม่ควรใช้สีที่ดูมีความทึบหรือเข้มมากจนเกินไป

แฟชั่นลุคสาวเรียบง่าย มินิมอล สาว ๆ มินิมอลสไตล์มักแต่งตัวด้วยเสื้อผ้ารองเท้าที่สามารถทำมาแมทช์กันได้หมด โทนสีของเสื้อผ้าจะเป็นสีพื้น ๆ หรือโทนสีเดียวกัน เช่น สีขาว-สีน้ำเงิน-สีฟ้า-สีดำ-สีเทา หรือ สีขาว-สีส้ม-สีเหลืองอ่อน ๆ-สีน้ำตาล-สีครีม เป็นต้น เสื้อผ้าไม่มีลวดลายหรือมีน้อยที่สุด เนื้อผ้าอาจเป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าที่โปร่ง ใส่สบาย ร่มที่เหมาะกับชาวมินิมอลสไตล์ควรเป็นร่มตอนเดียวสีพื้นที่เข้ากับโทนสีของเสื้อผ้าส่วนมากที่มี หรือเป็นสีพื้นที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าทุกสี เช่น สีขาว สีดำและสีน้ำเงินเข้ม เป็นต้น รูปทรงของร่มอาจเป็นทรงเหลี่ยมหรือทรงกลมก็ได้ แต่ควรมีลักษณะที่โปร่ง ไม่โค้งหรือเหลี่ยมมากจนเกินไป

แฟชั่นผู้ดีอังกฤษ เป็นสไตล์การแต่งตัวที่พวกเรามักเห็นกันในซีรี่ย์บ่อย ๆ คือแฟชั่นแบบนี้หนุ่มสาวมักแต่งกายด้วยชุดสุภาพ กางเกงหรือกระโปรงยาวคลุมเข่าถูกคลุมทับชั้นนอกสุดด้วยเสื้อโค้ทตัวยาว สวมใส่รองเท้าหุ้มส้น เสื้อผ้าแบบนี้มักใช้โทนสีสุภาพ เช่น โทนสีดำหรือโทนสีน้ำตาล เพราะฉะนั้นร่มตอนเดียวที่ใช้จึงต้องเป็นร่มที่มีสีสุภาพไปด้วย รูปทรงของร่มอาจเป็นทรงกลมก็ได้ สามารถเน้นความโดดเด่นไปที่ลวดลายของร่มได้เช่นกัน

ร่มตอนเดียวพกง่ายไม่ลำบาก

ร่มตอนเดียวมักเป็นร่มที่ผู้คนพกไปไหนมาไหนติดตัวลำบาก เพราะต้องคอยถือไว้ข้างลำตัวตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่ร่มชนิดนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อลมฝนและดูสวยงาม ทั้งนี้ทั้งนั้นการปรับร่มให้เป็นส่วนหนึ่งของการแต่งกายจะช่วยให้คุณพกร่มจนติดเป็นนิสัยซึ่งจะส่งผลดีกับสุขภาพของคุณผู้ใช้ ทั้งยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูเป็นคนที่ดูแลตนเองอยู่เสมอได้อีกด้วย